Kinh nghiệm chọn mua cáp CommScope chính hãng

Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 11:35

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các sản phẩm cáp giả/nhái thương hiệu CommScope. Cáp giả thường có giá thành thấp hơn so với sản phẩm chính hãng tuy nhiên chất lượng kém khi sử dụng sẽ ảnh hưởng tốc độ đường truyền, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại cho thiết bị và người dùng, cũng như tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp thi công lắp đặt.

Hiểu rõ cách phân biệt cáp CommScope chính hãng sẽ giúp khách hàng thoát khỏi “ma trận” những sản phẩm cáp giả/nhái tràn lan trên thị trường.

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài sản phẩm

Một thùng cáp CommScope chính hãng đòi hỏi phải có đầy đủ nhãn mác, thông tin sản phẩm, logo CommScope được in chi tiết rõ ràng không tẩy xóa.

2. So sánh thời gian sản xuất

Căn cứ vào thông tin trên thùng cáp bạn sẽ biết được thời gian sản xuất sản phẩm, dựa vào đó để so sánh sự đồng nhất về thời gian Date Code được in trên vỏ sợi cáp.

Kết quả của việc so sánh thời gian sản xuất sản phẩm giúp bạn nhận biết được sai lệch, để tránh được trường hợp gian thương mua các vỏ thùng cáp chính hãng CommScope đã qua sử dụng rồi tráo đổi các ruột cáp giả/nhái vào bên trong bán ra thị trường. Những sản phẩm này thường được bán với giá thành thấp nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm chính hãng của CommScope.

(Date Code 1824 – Sản xuất vào tuần thứ 24 năm 2018 từ ngày 11 đến 17 tháng 6 năm 2018)

3. Kiểm tra qua ứng dụng trên điện thoại smartphone

Mọi sản phẩm cáp chính hãng đều được sao lưu thông tin trên hệ thống của CommScope và trên mỗi thùng cáp CommScope đều có tem chống hàng giả chứa mã QR Code. Bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng CommScope Product Verification System trên điện thoại smartphone, tạo tài khoản đăng nhập và tiến hành kiểm tra bằng cách quét mã QR Code.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã bảo mật ẩn dưới lớp bảo vệ nằm ở phía ngoài cùng bên phải tem.

Ứng dụng CommScope Product Verification System

Bên phải QR Code là mã bảo mật

Hoàn tất việc kiểm tra hệ thống sẽ phản hồi thông tin dựa trên tem sản phẩm CommScope theo 1 trong 3 trạng thái sau:

Hướng dẫn kiểm tra cáp CommScope chính hãng xem thêm tại: http://nsp.com.vn/vi/huong-dan-kiem-tra-hang-chinh-hang-commscope.html

Kết luận:

Lựa chọn cáp chính hãng CommScope để kinh doanh hay sử dụng khách hàng cần chọn mua sản phẩm từ các nhà phân phối uy tín trên thị trường, có đủ các chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Sự chênh lệch về giá thành cũng là một yếu tố để loại trừ, không thể có một sản phẩm chính hãng CommScope nào mà giá quá thấp so với mặt bằng chung giá bán của các nhà phân phối được ủy quyền. Khi gặp phải những vấn đề trong việc xác định cáp CommScope chính hãng, hay quá trình sử dụng khách hàng có những nghi ngờ về sản phẩm cáp CommScope vui lòng liên hệ với CommScope hoặc công ty Nhân Sinh Phúc (NSP) để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.Bài viết xem thêm