Giới thiệu

Ngành CNTT trong nước đang phát triển một cách thần tốc, kéo theo sự chuyển biến rõ rệt trong nhu cầu sử dụng dịch vụ CNTT. Không dừng lại ở mức độ “vừa đủ xài” như trước đây, các khách hàng hiện tại đang ngày càng khắt khe và khó tính hơn, đòi hỏi những nhà cung cấp sản phẩm, nhà tích hợp hệ thống ở Việt Nam phải liên tục cập nhật những tiêu chuẩncông nghệ mới trên thế giới.

Xuất phát từ nhu cầu phát triển thực tế của thị trường CNTT nói chung và bản thân NSP nói riêng,  giữa năm 2012, việc xây dựng một bản tin với nội dung chuyên ngành đã nhanh chóng được xúc tiến. Đầu tháng 9/2012, những công việc đăng ký bản quyền, xuất bản và biên tập nội dung được hoàn tất. Ngày 21/09/2012, bản tin được giới thiệu đến đông đảo quý khách hàng, quý đối tác của công ty NSP. Đây là một thành quả quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động vì sứ mệnh từng bước nâng cao chất lượng công việc và cuộc sống thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến nhất của NSP. Với những bài viết chia sẻ thông tin, kiến thức chuyên ngành, hy vọng bản tin Tầm nhìn Mạng sẽ phần nào cung cấp đến quý bạn đọc những nội dung hữu ích.

TP.HCM, ngày 21 tháng 09 năm 2012Công ty TNHH TM-DV Nhân Sinh Phúc (NSP) ra mắt 1000 ấn phẩm đầu tiên của bản tin Tầm nhìn Mạng. Bản tin dày 16 trang với nội dung chuyên ngành về CNTT, tập trung cập nhật và phổ biến các tiêu chuẩn, công nghệ mới trong ngành cho thị trường trong nước nói chung và cho khách hàng, đối tác của NSP nói riêng.


Một số bản tin Tầm nhìn mạng mới nhất

Bản tin tầm nhìn mạng số 35

Những điều cần biết về khu vực chức năng trung tâm dữ liệu

Tầm nhìn mạng số 35 - Ngày phát hành: 26/06/2018

Để đáp ứng yêu cầu kinh doanh hiện nay, tối ưu hóa nguồn lực doanh nghiệp và giảm thiểu tác động đến môi trường, đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về các thành phần và hệ thống hỗ trợ trong trung tâm dữ liệu.

Tải về   Xem online
Bản tin tầm nhìn mạng số 34

Lựa chọn hệ thống MPO phù hợp cho TTDL của bạn

Tầm nhìn mạng số 34 - Ngày phát hành: 26/04/2018

Nhu cầu truyền dẫn tốc độ cao của các hệ thống mạng trong trung tâm dữ liệu (TTDL) đang ngày càng gia tăng. Để tối ưu hóa chi phí, tốc độ truyền dẫn và mật độ triển khai trong TTDL, sợi quang đa mốt được sử dụng ngày càng nhiều. Điều này đã thúc đẩy chiến lược chuyển đổi sang tốc độ cao của các ứng dụng truyền dẫn quang sử dụng hai hay nhiều ...

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 33

Xu hướng mới đối với hệ thống giám sát hình ảnh trên xe buýt

Tầm nhìn mạng số 33 - Ngày phát hành: 06/02/2018

Với hệ thống giám sát hình ảnh trên xe buýt công cộng, cấu hình đơn giản và dễ quản lý là chìa khóa thành công. Nhu cầu quản lý tập trung nhiều hệ thống giám sát hình ảnh sẽ ngày càng tăng trong tương lai. Việc cân bằng chi phí và hiệu suất trở thành vấn đề quan trọng cần xem xét đối với ngành vận tải.

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 32

Giảm thời gian thao tác giúp đo kiểm hiệu quả hơn

Tầm nhìn mạng số 32 - Ngày phát hành: 30/11/2017

Trong chuẩn TIA 568.3-D, có hai phương pháp đo kiểm chứng nhận cho hệ thống cáp sợi quang, các phương pháp này không chỉ xác định chất lượng của cáp theo tiêu chuẩn mà còn xác định chất lượng thi công thông qua việc cung cấp thông tin về các thành phần liên quan. Chuẩn ANSI/TIA 568.3-D sử dụng thuật ngữ “Tier 1” và “Tier 2” trong khi chuẩn IEC 14763-3 sử dụng thuật ngữ ...

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 31

Đánh giá hiệu năng hệ thống cấp nguồn dự phòng (UPS)

Tầm nhìn mạng số 31 - Ngày phát hành: 29/09/2017

Hầu hết các UPS ngày nay đều đã được trang bị tính năng tiết kiệm điện. Nhưng theo các dữ liệu thu thập, rất ít TTDL kích hoạt tính năng này vì chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 30

Nâng cao hiệu suất giải pháp PON với hệ thống cáp cấu trúc

Tầm nhìn mạng số 30 - Ngày phát hành: 16/08/2017

Triển khai mạng quang thụ động (PON) theo mô hình hệ thống kết nối cáp cấu trúc giúp cho khách hàng có được nhiều ưu thế hơn từ hệ thống PON lẫn hệ thống kết nối cáp cấu trúc, giúp hỗ trợ các ứng dụng mới nhất và đáp ứng các chuẩn trong công nghiệp.

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 29

Đầu nối bẩn làm giảm chất lượng mạng cáp quang

Tầm nhìn mạng số 29 - Ngày phát hành: 22/06/2017

Đầu nối sợi quang rất dễ bị vệ sinh sai cách, nhưng với công cụ phù hợp, ta hoàn toàn có thể phòng tránh và khắc phục bằng vài bước đơn giản. Từ khi được ứng dụng thương mại hóa vào những năm 1970, hệ thống CNTT dựa trên mạng cáp sợi quang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, trở thành “trái tim” của kỷ nguyên công nghệ số hiện đại. Nhu ...

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 28

Bảo Dưỡng ắc-quy Tăng Ðộ Tin Cậy Của Cả Hệ Thống

Tầm nhìn mạng số 28 - Ngày phát hành: 05/05/2017

Ở các công trình quan trọng như bệnh viện, trung tâm dữ liệu… nguồn điện bắt buộc phải liên tục, không thể đứt quãng dù chỉ một giây. Ngoài nguồn cung cấp chính từ lưới điện, các nguồn điện thứ cấp khác cũng phải luôn ở trạng thái sẵn sàng, có thể khởi động bất kỳ lúc nào khi bị mất điện.

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 27

Vai trò đáp ứng nhu cầu tương lai của tủ rack trong hạ tầng TTDL

Tầm nhìn mạng số 27 - Ngày phát hành: 07/03/2017

Những công nghệ liên quan đã cho phép tạo ra tủ rack ngày càng rộng và sâu hơn để đáp ứng mật độ thiết bị ngày càng tăng. Tủ rack là sự mở rộng của hệ thống làm mát, là một phần của hệ thống phân phối điện năng và là thành phần chủ chốt hỗ trợ quản lý cáp trong không gian của mọi TTDL.

Tải về   Xem online
Bản tin Tầm Nhìn Mạng số 26

Cuộc Ðua phát triển công nghệ nén hình ảnh tốt hơn

Tầm nhìn mạng số 26 - Ngày phát hành: 26/12/2016

Nhu cầu là cội nguồn của những phát minh. Điều này hoàn toàn đúng trong lĩnh vực giám sát hình ảnh. Để đáp ứng nhu cầu người dùng, các hãng sản xuất camera liên tục chạy đua nâng cao độ phân giải hình ảnh, tăng thêm gánh nặng về băng thông và khả năng lưu trữ. Thêm vào đó, việc gửi dữ liệu kích thước lớn đòi hỏi người dùng phải đầu tư nhiều ...

Tải về   Xem online