15 NĂM! Liên tục nhiều tháng gần đây trong khi lên kế hoạch cho sự kiện lớn này, rồi lần lượt tiến hành những sự kiện nhỏ trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, lúc đầu đối với tôi 15 chỉ là một con số, một cột mốc… Hay nói đúng hơn là một con số khá tròn, đủ ý nghĩa để tổ chức một sự kiện kỷ niệm lớn hơn mọi năm. Cho đến khi trang web 15 năm được công bố và bắt đầu tiếp nhận những lời chúc, những cảm nhận của đối tác về công ty, tình cờ tôi đọc được cảm nhận của một anh khách ghi: “Mới đó NSP đã được 15 năm rồi…”, từ “mới đó” đã gợi lên rất nhiều suy nghĩ về chặng đường 15 năm này.

Đúng là mới đó, vì vẫn còn nhớ như in văn phòng NSP hồi những ngày đầu chuyển từ cửa hàng lên công ty, nhân sự từ giám đốc đến nhân viên chỉ có sáu, bảy người ngồi chung một phòng, có thêm một phòng kỹ thuật bé xíu chỉ đủ để chứa dụng cụ; vẫn nhớ rõ từng khuôn mặt, từng cái tên… Tất cả chỉ như mới ngày hôm qua. Nhưng rồi nhìn lại suốt chặng đường từ đó đến nay, từ lúc AMP, sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty còn là thương hiệu của một tập toàn riêng, rồi sau đó trở thành thương hiệu của Tyco Electronics, bây giờ là TE Connectivity, có biết bao nhiêu sự kiện, bao nhiêu giai đoạn thăng trầm để không thể gọi là “mới đó” được. Từ việc cho ra đời thương hiệu Vietrack, vất vả với các nhà cung cấp nhỏ năm-bảy năm mới đầu tư được nhà máy riêng ở Bình Dương, hiện vẫn là đối tác OEM chính; đến việc tìm kiếm, đàm phán với từng nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Fluke Networks, Avocent… để đưa sản phẩm, giải pháp, cũng như các khóa đào tạo chính thức về cung cấp cho thị trường trong nước.

15 năm, có nhiều cái được, cũng có những cái chưa được; có lúc được khen, cũng có khi còn thiếu sót, nhưng những giá trị từ những ngày đầu thành lập như đã tuyên bố trong sứ mệnh của công ty vẫn luôn được giữ vững. Chữ Tín vẫn luôn được chúng tôi xem trọng trong suốt chặng đường 15 năm đầu tiên, và vẫn sẽ như vậy trong những chặng đường tiếp theo, để trở thành đối tác tin cậy nhất trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, giải pháp tổng thể về hạ tầng và ứng dụng hệ thống mạng máy tính tại thị trường Việt Nam.

PHẠM TRUNG HIẾU
Phó Giám đốc NSPXem thêm các bản tin khác